Home / Mẹo vặt / “Bỏ túi” những mẹo nhỏ khi sử dụng quạt điện

“Bỏ túi” những mẹo nhỏ khi sử dụng quạt điện

 

Quạt điện– thiết bị gia dụng gần như không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình ở nước ta hiện nay nhất là khi mùa hè thời tiết chuyển sang oi bức. Tuy là sản phẩm phổ biến nhưng không phải khách hàng nào cũng có những kiến thức cơ bản trong quá trình sử dụng khiến quạt điện nhanh xuống cấp hơn. Chính vì vậy mà bài viết này chia sẻ tới bạn những mẹo nhỏ những hữu ích trong quá trình sử dụng quạt điện

 

Đặt quạt ở nơi bằng phẳng hoặc cố định ở một chỗ

Đối với quạt bàn hoặc quạt cây bạn có thể đặt cố định ở một chỗ hoặc nơi có vị trì bằng phẳng như bàn hoặc sàn nhà. Tránh đặt quạt ở những vị trí nghiêng hoặc bấp bênh dễ khiến quạt bị đổ làm ảnh hưởng tói các bộ phận bên trong quạt

Còn đối với quạt điện treo tường bạn cũng nên gắn cố định tại các vị trí mặt tường bằng phẳng giúp quát phát huy tối đa được công dụng của mình.

 

Vệ sinh quạt định kỳ

Với quạt điện thì việc vệ sinh định kỳ là vô cùng quan trọng nhất là phần cánh quạt. Lớp bụi bẩn dầy khiến không khí mà quạt tạo ra cũng bẩn hơn ngoài ra còn khiến quạt di chuyển nặng nề hơn và rất nhanh “về hưu” Vì vậy khoảng 2-3 tháng bạn nên vệ sịnh quạt điện một lần hoặc định kỳ mỗi tháng một lần.

Vệ sinh cách quạt và lồng quạt bạn có thẻ sử dụng xà phòng pha với nước để rửa và sau khi rửa xong bạn có thể để ráo hoặc dùng khăn sạch để lau khô. Trong quá trình vệ sinh bạn cũng nên chú ý đến phần hộp số của quạt điện hãy dùng bình xịt chuyên dụng để làm sạch, lau bằng khăn mềm để hộp số hoạt động tốt hơn và nút bấm không bỉ rỉ sét.

 

Chọn nấc quạt phù hợp với nhu cầu

Khi thực hiện điều này bạn không những tiết kiệm được một phần điện năng mà còn giúp quạt điện kéo dài tuổi thọ hơn bởi vì khi bạn bật số to hơn đồng nghĩa quạt phải “gò lưng” ra làm việc nên lượng điện năng tiêu tốn hơn cũng là điều đương nhiên. Nhiều người có thói quen luôn bật quạt ở nấc cao nhất tong nhiều giờ mà không biết đến hậu quả gây ra. Đặc biệt hơn nếu bạn sử dụng quạt ở nấc cao nhất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là những gia đình có trẻ nhỏ có thể gây ra bệnh viêm phổi. Vì vậy bạn có thể bật ở nấc lớn sau đó chuyển dần về nấc nhỏ hơn.

 

Lưu ý an toàn khi quạt điện đang vận hành

Nếu lồng quạt thưa và gia đình có trẻ nhỏ bạn nên để xa tầm tay với của trẻ em hoặc dùng quạt cây để tránh trẻ thò tay vào khi quạt đang chạy. Ngoài ra khi quạt đang chạy bạn không nên di chuyển quạt ra vị trí khác khiến các bộ phận trong quạt có thể bị lỗi, rung hoặc va đập dẫn đến bị hỏng hóc. Muốn di chuyển quạt bạn nên tắt quạt đi rồi hãy chuyển vị trí.

 

Bảo quản sau khi sử dụng

Thường ở miền Bắc sử dụng quạt điện nhiều nhất vaò mùa hè nên khi không có nhu cầu sử dụng tiếp bạn nên về sinh lại quạt thật sạch, tra thêm dầu vào các khớp nối, bọc nilon bên ngoài quạt và nên cất quạt ở nơi khô ráo và thoáng mát

Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp quạt điện của gia đình bạn luôn được như mới và tuổi thọ của chúng được kéo dài hơn. Mách nhỏ bạn các mẫu quạt điện tốt nhất hiện nay đã có mặt tại  hệ thống bán hàng của winline số 26, ngõ 52, Quan Nhân – Cầu Giấy – Hà Nội với mức giá hợp lý và chế độ bảo hành tốt nhất.

=> Tham khảo thêm bài viết: http://winline.vn/hiem-hoa-tu-viec-su-dung-quat-dien-kem-chat-luong.html