Home / Mua sắm / Có nên dùng quạt phun sương trong phòng điều hòa không?

Có nên dùng quạt phun sương trong phòng điều hòa không?

Thời tiết nắng nóng lên tới trên 35 – 370C khiến nhiều người chọn giải pháp vừa dùng điều hòa vừa dùng máy phun sương. Hiệu quả làm mát thấy rõ nhưng sự tác động tới sức khỏe thì vẫn là một nỗi băn khoăn đối với người tiêu dùng. Vậy có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không?

Sử dụng quạt phun sương trong phòng điều hòa vừa mát vừa không gây khô da

 Khi sử dụng điều hòa, độ ẩm trong phòng điều hòa thường khá thấp, dao động trong khoảng 40-50%, trong khi độ ẩm ngoài trời cao hơn (thường trên 70%). Vì vậy, khi ở trong phòng điều hòa thời gian dài, da thường bị khô, mô se và dễ khát nước. Sự chênh lệch độ ẩm đột ngột giữa ngoài trời và trong phòng điều hòa cũng làm cho hệ hô hấp, bề mặt da của cơ thể không thích ứng kịp dẫn đến dễ bị tổn thương.

Điều hòa là một thiết bị làm mát hiện đại, nhưng thường gây khô da

  Trước đây, khi quạt phun sương chưa phổ biến, người dùng vẫn thường để một chậu nước nhỏ trong phòng điều hòa để tăng độ ẩm. Hiện nay, nhiều hộ gia đình vừa sử dụng điều hòa vừa bật quạt phun sương tạo ẩm. Theo các chuyên gia tư vấn và bác sĩ có chuyên môn, việc sử dụng quạt phun sương hơi nước rất tốt và tiện lợi. Với kích thước hạt sương dạng phân tử, khuếch tán vào không khí xung quanh, máy phun sương không những giúp làm cân bằng độ ẩm mà còn hỗ trợ điều hòa không khí trong việc làm mát và giảm nhiệt độ phòng.

 Ngoài ra, người dùng có thể bật thêm quạt mát hoặc chế độ quạt mát của quạt phun sương. Việc vừa bật quạt mát vừa bật quạt phun sương trong phòng sử dụng điều hòa nhiệt độ sẽ giúp hòa trộn không khí lạnh cũng như hơi ẩm từ máy phun sương đều khắp trong phòng.

 Chị Lan (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ: Thời tiết nắng nóng khó chịu, mình sợ bé dễ bị ốm nên bật cả điều hòa và quạt phun sương. Đúng là có hiệu quả hơn hẳn, da không bị khô mà không gian nhà lại mát mẻ, dễ chịu.

 

Sử dụng quạt phun sương trong phòng điều hòa rất tốt cho sức khỏe

 

 Anh Thành Đạt cũng được bạn bè mách nước sử dụng cả điều hòa và quạt phun sương vào những ngày trời nắng nóng oi bức để hạ nhiệt. Anh cũng thử dùng và thấy tốt hơn hẳn. Vậy là mùa hè này, gia đình anh không còn phải lo lắng mỗi khi trời “đổ lửa” nữa.

 Như vậy, dùng quạt phun sương trong phòng điều hòa rất tốt. Điều này đã được nhiều chuyên gia tư vấn và người dùng kiểm chứng.

Cách sử dụng quạt phun sương trong phòng điều hòa an toàn cho sức khỏe nhất

–      Để tránh tình trạng không khí trong phòng kín bí, tù túng, không thông thoáng khi dùng điều hòa hay việc phun ẩm và hơi lạnh sẽ làm không khí ẩm thấp, dễ tích tụ vi khuẩn thì phòng bạn nên thông thoáng. Vì vậy, nếu vừa sử dụng điều hòa vừa dùng quạt phun sương thì bạn nên lắp thêm quạt thông gió để đảm bảo hiệu quả làm mát và sự an toàn cho sức khỏe.

–      Không nên bật quạt đứng một chỗ, chiếu thẳng vào người, hoặc để điều hòa phả gió lạnh vào người, sẽ dễ dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nhiệt, gây ốm.

–     Chỉ để độ ẩm vừa phải, không để quạt phun sương tạo thành lớp hơi nước mù mịt trong phòng. Khi đó độ ẩm quá cao lại không tốt cho sức khoẻ.

=> Xem thêm các sản phẩm quạt phun sương tại link: http://winline.vn/quat-phun-suong-hoi-nuoc.html