Home / Mẹo vặt / Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn

Lò vi sóng hiện nay đã trở thành một sản phẩm gia dụng khá phổ biến ở hầu hết các căn bếp gia đình Việt, tuy nhiên sử dụng lò vi sóng đúng cách và mang lại hiệu quả dù rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.


Sử dụng lò vi sóng an toàn hiệu quả không phải ai cũng biết

Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hữu ích dưới đây để sử dụng lò vi sóng an toàn hiệu quả nhé!

Nguyên tắc sử dụng lò vi sóng an toàn
– Mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thuỷ tinh, sứ, hay nhựa… phải làm bằng chất liệu có thể quay trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn.
– Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hoả hoạn.
– Lò vi sóng không được đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cửa lò vi sóng đảm bảo luôn đóng khít

– Đảm bảo cửa lò vi sóng không bị hỏng và đóng khít trước khi sử dụng
– Không vận hành lò khi nó đang rỗng, việc làm này cũng có thể phát lửa và gây hoả hoạn.
– Nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

Khi nấu ăn bằng lò vi sóng cần lưu ý một số mẹo sau đây

– Thịt, cá, thực phẩm sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.
– Thức ăn phía ngoài sẽ chín nhanh hơn, vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.
– Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận.
– Lò vi sóng thường có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra cần cẩn thận vì vài chỗ nóng có thể khiến bị bỏng.

Vệ sinh lò vi sóng

Để lò vi sóng có thề bền đẹp, bạn cũng cần lưu ý vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng. Ngoài việc lau chùi thông thường bạn có thể áp dụng mẹo sau: Bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, quý khách có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Chỉ một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể yên tâm sử dụng lò vi sóng trong việc nấu nướng hằng ngày một cách an toàn và hiệu quả. Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dĩnh dưỡng.

=> Tham khảo thêm bài viết: http://winline.vn/nuong-banh-gato-bang-lo-nuong-sanaky.html