Home / Ăn ngon / Làm bánh không khó với các công thức nướng bằng lò vi sóng

Làm bánh không khó với các công thức nướng bằng lò vi sóng

Chỉ cần dùng lò vi sóng là ta đã có thể làm các loại bánh đơn giản mà ngon “mê mẩn” luôn.
Một điều cần lưu ý với các công thức bánh làm bằng vi sóng là phần nguyên liệu thường được bổ sung thêm bột nở và chất lỏng (như sữa tươi, trứng…) để giúp bánh được nở đều mà không bị khô cứng.

1. Bánh táo
Với món bánh táo làm bằng lò vi sóng này, chúng ta chỉ mất vỏn vẹn tầm 10 – 15 phút cho cả khâu sơ chế nguyên liệu và nướng thôi đấy các bạn ạ. Nguyên liệu chính của món bánh này sẽ bao gồm: táo, hạt ngũ cốc, đường nâu, bơ, bột mì, bột nở, bột quế. Thành phẩm sau khi chín sẽ vừa thơm ngậy lại ngòn ngọt vị táo tươi, ăn kèm với kem tươi đánh bông hoặc kem lạnh là “số dzách” đó.

 

 

 

2. Bánh chocolate

Công thức bánh chocolate cực nhanh và siêu đơn giản này sẽ được dành tặng riêng cho các bạn “sâu lười” hoặc không giỏi chuyện bếp núc nhé. Việc của bạn chỉ là trộn tất cả nguyên liệu (bột mì, bột cacao, đường, trứng, sữa tươi…) trong 1 cái cốc sâu lòng và cho vào lò vi sóng. Ten tèn, sau 2 – 3 phút là chúng mình đã có ngay món bánh chocolate mềm mượt, ẩm mịn ngon mê ly luôn.

Có 1 chú ý nho nhỏ duy nhất là: Do nhiệt độ và công suất của mỗi lò vi sóng là khác nhau nên thời gian bánh chín sẽ có sự chênh lệch và ta chỉ đổ bột đến nửa hoặc nhiều nhất là 2/3 cốc để bánh không bị nở tràn ra ngoài khi chín nhé!

 

 

 

3. Bánh chuối

Trong những buổi tiệc tùng nho nhỏ, mình trổ tài làm bánh chuối “kẹo mút” vừa ngon vừa đẹp mời bạn bè cho chúng nó “lác mắt” chơi có vẻ cũng là một gợi ý không tồi đâu nhỉ? Bánh chuối kẹo mút nhìn tưởng cầu kỳ, nhưng cách làm hóa ra lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu, quay chín trong lò vi sóng và viên lại là xong.
Tùy sở thích mà ta có thể phết thêm kem tươi, sirô chocolate hay bất cứ topping nào ưa thích để trang trí nhé!

 

 

 

4. Bánh brownies
Bánh brownies làm bằng lò vi sóng không những giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa mà thành phẩm cuối cùng vẫn ngon như dùng lò nướng chuyên nghiệp đó. Từng miếng bánh nhỏ xinh, đậm vị chocolate thơm nồng, vừa ẩm mịn như bánh bông lan, lại vừa có độ giòn cứng như bánh quy đã khiến bao người mê mẩn.

 


5. Bánh cupcake

Công thức bánh cupcake chocolate làm bằng lò vi sóng dưới đây đảm bảo hội tụ đủ các yếu tố: nhanh – dễ – ngon, cực kỳ thích hợp cho những bạn mới bước đầu tập tành làm bánh. Nếu chưa có lò nướng chuyên nghiệp thì mình có thể bắt đầu bằng công thức cupcake lò vi sóng này cũng rất hay đó. Tùy vào sở thích mà chúng ta có thể thay bột cacao bằng bột matcha hay những hương vị khác để làm mới công thức bánh của mình nhé!

Nguyên liệu:

– 30g bột mì + 3g bột nở
– 20g đường, 15g bột cacao
– 25ml sữa tươi, 25ml dầu ăn
– 2 quả trứng

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô (các loại bột, đường) vào tô. Sau đó, chúng ta thêm trứng, sữa, dầu ăn vào trộn đều.

– Chia bột vào từng ô trong khuôn nướng dành cho lò vi sóng (có thể thay bằng ly sứ) và vi sóng ở mức nhiệt cao nhất trong 1 phút rưỡi.

– Đợi bánh nguội 1 chút, lấy ra khỏi khuôn và trang trí với chocolate bào, kem sữa hay topping tùy thích.

Cùng thử làm để chiêu đãi bạn bè, người thân nào!

Nguồn 24h.com.vn

=>Tham khảo sản phẩm Lò vi sóng