Home / Mẹo vặt / Một số mẹo bảo quản bộ nồi inox một cách tốt nhất

Một số mẹo bảo quản bộ nồi inox một cách tốt nhất

Việc sử dụng những bộ nồi inox cao cấp để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình đang là lựa chọn được rất nhiều bà nội trợ quan tâm, bởi sử dụng nồi inox nấu ăn vừa nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên để sử dụng những bộ nồi inox một cách an toàn và đúng cách thì không phải bà nội trợ nào cũng sử dụng một cách đảm bảo, đúng cách và an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đồ gia dụng thì bài viết này Winline.vn xin giới thiệu đến khách hàng một số cách sử dụng và bảo quản bộ nồi đúng cách nhất nhé.

– Nên chọn những bộ nồi có xuất xứ, thương hiệu rõ ràng, với những thương hiệu nổi tiếng như: bộ nồi inox Sunhouse, bộ nồi Elmich của Cộng hòa Séc, bộ nồi Elo của Đức, bộ nồi BK Hà Lan,…

– Khi mua nồi inox về bạn phải rửa lại nồi inox thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi. Bạn lưu ý dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi cùng với nồi nước này, còn nếu là những vật dụng inox nhỏ như muỗng, nĩa…thì bạn có thể xếp chúng vào trong nồi inox lớn và cùng đun chung với nó.

– Để nồi không bị đen thì bạn phải lau sạch bếp trước khi đặt nồi lên, ngoài ra cũng không được để thức ăn nấu cùng với dầu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

– Nếu trong quá trình nấu ăn, các vết bẩn bám vào đáy nồi không rửa được bạn có thể cho một ít nước vào nồi và đun sôi để thức ăn này bong ra, sau đó mới bắt đầu làm sạch chúng.

– Trong muối hoặc nước biển có các phân tủ clo sẽ tấn công cũng như phá hủy lớp bảo vệ trên bề mặt của inox chính vì vậy bạn không được để nồi tiếp xúc với muối và nước biển trong thời gian quá dài.

– Không để nồi có tay cầm nhựa vào lò nướng, không nên sử dụng nồi inox trong nồi vi sóng.
– Không đổ nước lạnh vào nồi khi nồi đang nóng sẽ làm shock nhiệt gây ra những vết ố và sẽ rất khó chùi rửa, có thể làm hỏng nồi. Dùng vải mềm để lấy thức ăn ra không được lấy vật sắc nhọn cọ nồi.
– Nên dùng đủa, các vật không sắc nhọn để đảo thức ăn tránh làm trầy xước bề mặt sản phẩm inox, khó giữ được vật dụng inox được sạch sẽ, sáng bóng.

– Sau khi rửa sạch nồi inox và các dụng cụ bằng inox bạn hãy lau cho khô để tránh tình trạng bị nước làm ố. Khi nồi đang trong tình trạng nóng bạn không được đổ nước lạnh vào vì như vậy nồi sẽ bị shock nhiệt và dễ bị hư hoặc có những mãng bám rất khó chùi rửa.

– Nếu muốn làm sạch những vết keo dán bảng giá hoặc nhãn mác của nhà sản xuất, hãy làm ướt chỗ dán nhãn với nước ấm. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm với xà phòng hoặc miếng bọt biển để chùi sạch phần keo. Bạn đừng dùng dao hay đồ chà nhám, chúng sẽ làm xước bề mặt inox.

– Nồi inox một lớp, đáy thường bị các vết vàng cháy sau khi nấu do tích nhiệt không đều. Muốn xóa bỏ những vết này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.

Khi đến với winline.vn bạn sẽ được tư vấn cách lựa chọn, sử dụng sao cho đảm bảo nhất nhé, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bộ nồi inox đến từ các hãng lớn mà chúng tôi cung cấp như: bộ nồi fissler, bộ nồi elo, bộ nồi elmich…với giá cực ưu đãi so với thị trường.

=> Xem thêm bộ nồi inox khác ở link sau: http://winline.vn/bo-noi-inox.html